Hướng dẫn cách làm giỏ trái cây ngày cưới đẹp, tráp hoa quả cưới rực rỡ

cách làm giỏ trái cây ngày cưới đẹp, tráp hoa quả cưới

Giỏ trái cây là vật phẩm không thể thiếu trong những dịp trọng đại như cưới xin, dạm ngõ,… Thay vì mua sẵn ngoài tiệm, bạn có thể chọn học cách làm giỏ trái cây ngày cưới, dạm ngõ để làm quà tặng ý nghĩa trong ngày trọng đại của những người thân yêu. Món quà sẽ giúp bạn gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về sự hạnh phúc, bền lâu trong tương lai. Để có thể tự tay làm giỏ trái cây ngày cưới đẹp như ngoài tiệm, Giỏ Quà Trái Cây sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết qua bài viết sau. 

Cách chọn hoa quả, trái cây làm giỏ trái cây cưới

Cách chọn hoa quả, trái cây để làm giỏ trái cây ngày cưới, dạm ngõ đẹp
Cách chọn hoa quả, trái cây để làm giỏ trái cây ngày cưới, dạm ngõ đẹp

Hiện nay, tặng giỏ hoa quả, trái cây đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi đây là sản phẩm tự nhiên, cung cấp nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khoẻ người dùng. Đặc biệt, giỏ trái cây ngày cưới là vật phẩm ý nghĩa nên cần được lựa chọn cẩn thận. Trước khi học cách làm giỏ trái cây ngày cưới, bạn nên chú trọng việc lựa chọn các loại trái cây phù hợp. Một giỏ trái cây cưới xin, dạm ngõ chất lượng đòi hỏi phải có màu sắc tươi sáng, rực rỡ với đa dạng nhiều loại trái cây khác nhau sao cho nhìn thật thu hút. 

Thông thường, bạn có thể lựa chọn trái cây nhập khẩu, trái cây đặc sản trong nước hoặc trái cây theo mùa để làm giỏ trái cây ngày cưới, dạm ngõ đẹp. Một số loại trái cây mà bạn có thể sử dụng gồm có táo, nho, cam, kiwi,… Vì là ngày đại hỷ nên bạn ưu tiên chọn trái cây có sắc đỏ với số lượng nhiều hơn so với các loại quả khác. Cụ thể, bạn có thể chọn táo đỏ với 5-10 quả, còn lại bạn có thể điểm xuyết thêm một vài quả có tông màu sáng khác như cam, quýt, dưa lưới, lê Hàn Quốc, nho xanh,… 

Ngoài ra, bạn nên chọn những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm trái cây uy tín, tươi ngon, có thể để lâu trong vài ngày. Việc lựa chọn các loại trái cây phù hợp với ngày trọng đại sẽ dựa trên tiêu chí màu sắc, hình dáng, kích cỡ sẽ giúp bạn thực hiện cách làm giỏ trái cây ngày cưới, dạm ngõ đẹp, ý nghĩa dễ dàng hơn. 

Hướng dẫn cách làm giỏ trái cây ngày cưới, dạm ngõ

Lễ cưới, lễ dạm ngõ là những sự kiện quan trọng trong đời của mỗi cá nhân nên việc lựa chọn lễ vật phù hợp, chỉn chu là điều rất quan trọng. Hiện nay, giỏ trái cây ngày cưới, dạm ngõ là một trong những vật phẩm được nhiều người ưa chuộng. Món quà chứa đựng thông điệp ý nghĩa về sự hạnh phúc, viên mãn, mong muốn những cặp đôi mới cưới luôn hoà thuận, trăm năm hạnh phúc. Để học cách làm tráp hoa quả ngày cưới, dạm ngõ đẹp, bạn cần thực hiện theo các bước như sau. 

Chuẩn bị nguyên liệu, phụ kiện làm tráp trái cây dạm ngõ, đám cưới

Một số nguyên liệu cần thiết để làm giỏ trái cây ngày cưới
Một số nguyên liệu cần thiết để làm giỏ trái cây ngày cưới

Trước khi học cách làm giỏ trái cây ngày cưới đẹp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu như sau:

 • Tráp trái cây
 • Hoa tươi và lá trang trí (có thể sử dụng hoa hồng, hoa lan, hoa baby, hoa cẩm tú cầu, hoa cẩm chướng,…)
 • Bánh kẹo
 • Các loại trái cây trong đám cưới: dưa lưới, lê Hàn Quốc, táo, cam, thanh long,…
 • Mút xốp trắng  và xốp cắm hoa.
 • Phụ kiện trang trí: băng keo, xiên que, kéo

Sắp xếp, trang trí tráp trái cây dạm ngõ, ngày cưới đẹp

Để thực hiện cách làm giỏ trái cây ngày cưới, dạm ngõ đẹp, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Dán trái cây

Dán trái cây sẽ giúp việc cố định trái cây dễ dàng hơn
Dán trái cây sẽ giúp việc cố định trái cây dễ dàng hơn
 • Tiến hành thực hiện cách làm tráp hoa quả, ta cần dán tất cả các loại trái cây bằng cách dùng băng keo quấn quanh thân của trái cây đó.
 • Khi thực hiện quấn trái cây, bạn lưu ý quấn ⅓ hoặc ở giữa phần thân của trái cây để có thể dễ dàng gắn xiên que cố định trái cây khi đặt vào tráp. 
 • Đối với những quả nhẹ, bạn nên dán băng keo khoảng 3-4 vòng băng keo, với những quả nặng hơn, có thể dán nhiều vòng hơn và dán hết tất cả các loại trái cây đang có. 

Bước 2: Dựng khung để gắn tráp trái cây

Hướng dẫn cách dựng khung tráp trái cây
Hướng dẫn cách dựng khung tráp trái cây
 • Tiến hành gọt một miếng xốp khoảng 5cm dựa theo kích thước của chiếc tráp rồi dán vào bên trong tráp. 
 • Lưu ý, đối với những tráp trái cây nặng thì nên sử dụng tráp 1 đáy để làm 1 tầng xốp ở phía dưới dưới, kế tiếp là 2 tầng xốp phía trên để tạo độ chắc chắn cho chiếc tráp.
 • Tiếp theo, gọt thêm một miếng xốp có kích thước chiều dài 30cm, chiều rộng 5cm rồi dán xuống miếng xốp 2 tầng.
 • Dùng xiên que để xiên vào tấm xốp vừa cắt sao cho xuyên qua những tấm xốp phía dưới để cố định chắc chắn. 
 • Chuẩn bị 2 miếng xốp cắm hoa rồi dán lên phần tráp. Tiếp theo, lấy hết số trái cây đã dán băng keo để gắn lên tráp.

Bước 3: Sắp xếp và gắn cố định các loại trái cây lên tráp

Hướng dẫn cách sắp xếp và cố định trái cây lên tráp
Hướng dẫn cách sắp xếp và cố định trái cây lên tráp trái cây dạm ngõ
 • Dùng xiên quen 20cm gắn lên đường băng keo của trái cây, thao tác này bạn nên thực hiện cẩn thận, chỉ nên gắn ở phần có dán băng keo và không nên đâm thẳng vào thịt trái cây.
 • Tiếp theo, xiên thẳng phần trái cây có gắn xiên que vào miếng xốp, có thể bẻ bớt xiên que để không bị lộ, đồng thời tạo tính thẩm mỹ. 
 • Đối với những quả nặng, bạn nên sử dụng 3-4 xiên que để tạo độ chắc chắn, với những quả nhỏ hơn thì nên sử dụng 2 xiên que. 
 • Khi cắm trái cây, bạn nên hướng phần cuống lên trên, phần đáy trái cây ở dưới và phần xiên que cần phải cắm sâu xuống phần miếng xốp để tạo độ chắc chắn. 
 • Sắp xếp và gắn trái cây theo nguyên tắc trái to sẽ xếp đầu tiên, đặt ở vị trí nằm giữa. Đối với những quả đẹp, mắc tiền, hãy để phía trước. Với những trái cây nhỏ và rẻ hơn, nên xếp đầy ở ngoài rìa hai bên.
 • Chú ý khi gắn trái cây lên tráp, bạn nên lắc nhẹ các loại trái cây, nếu như trái cây vẫn đứng im là đã đủ độ chắc. Ngược lại, bạn nên xiên thêm xiên que để tạo độ chắc chắn, có thể xiên bên trái, bên phải hoặc xiên phía sau, gắn hết các loại trái cây vào tráp đến khi nào hết mới thôi. 

Bước 4: Cắm hoa trang trí lên tráp trái cây dạm ngõ

Hướng dẫn cách cắm hoa và lá lên tráp trái cây
Hướng dẫn cách cắm hoa và lá lên tráp trái cây dạm ngõ
 • Đầu tiên, cắm lá phủ xung quanh miếng xốp cắm hoa sao cho phủ đầy phần mút xốp, tiếp tục cắm tiếp phần lá ở phía trên đỉnh tráp. 
 • Lưu ý, nếu phần xốp cắm trái cây bị lộ ra quá nhiều, bạn nên sử dụng lá tùng nho, lá đuôi chồn hoặc dùng bông gòn y tế để phủ hết phần xốp trắng vì nếu lộ ra sẽ bị mất thẩm mỹ.
 • Tiếp theo, cắm hoa theo thứ tự từ phải sang trái và ở đằng trước phần trái cây, cắm cho đến khi nào phần mút xốp đầy những hoa và lá mới thôi. 
 • Tiếp tục cắm thêm hoa ở trên đỉnh tráp để tạo độ xum xuê cho tráp hoa quả, cắm sao cho hết số lượng hoa đang có. 
 • Chèn thêm những lá trang trí sau khi cắm hoa, có thể sử dụng lá đô la, lá baby trắng, hoặc các loại lá khác.
 • Sau khi đã trang trí hoa và lá lên tráp hoa quả, cuối cùng, hãy dán chữ “Hỷ” lên các loại trái cây. Lưu ý là bạn nên dán một số quả tượng trưng, không cần phải dán hết. 

Bước 5: Thành phẩm

Thành phẩm tráp đựng trái cây ngày cưới
Thành phẩm tráp hoa quả dạm ngõ, ngày cưới

Tráp trái cây ngày cưới, dạm ngõ với nhiều loại trái cây được điểm tô thêm các loại hoa tươi và lá trang trí sẽ giúp cho món quà ngày cưới thêm phần nổi bật. Chữ “Hỷ” được dán trên trái cây còn tượng trưng cho ngày vui đặc biệt, mong muốn cặp vợ chồng luôn trăm năm hạnh phúc. 

Những lưu ý khi làm tráp trái cây dạm ngõ, cưới xin

Khi thực hiện cách làm giỏ trái cây ngày cưới, tráp trái cây dạm ngõ, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Các loại hoa quả cần đảm bảo độ tươi ngon như vừa được hái xuống. 
 • Lớp vỏ trái bên bên ngoài đảm bảo láng mịn, tươi ngon và không có dấu hiệu bị dập hay xước. 
 • Nên chọn những loại quả còn xanh, sống và không nên lựa chọn trái cây quá chín vì sẽ nhanh hỏng. 
 • Để tránh trường hợp bị hư hỏng, bạn nên mua thừa hoa quả một chút để dự phòng. 
 • Không nên lựa chọn các loại quả quá to vì sẽ khiến cho giỏ trái cây, tráp trái cây bị cồng kềnh. 

Địa chỉ mua tráp hoa quả dạm ngõ, chất lượng tại TP.HCM

Giỏ Quà Trái Cây - Đơn vị mua giỏ trái cây ngày cưới đẹp, chất lượng tại TP.HCM
Giỏ Quà Trái Cây – Đơn vị mua tráp hoa quả dạm ngõ, đám cưới chất lượng tại TP.HCM
Bạn muốn học cách làm giỏ trái cây ngày cưới đẹp, chất lượng nhưng không có thời gian? Bạn có thể chọn mua sẵn các sản phẩm giỏ trái cây dạm ngõ, cưới xin đẹp, chất lượng tại các đơn vị uy tín tại TP.HCM. Nếu bạn đang tìm sản phẩm giỏ trái cây cưới đẹp, ấn tượng, hãy tham khảo ngay Giỏ Quà Trái Cây – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng trái cây nhập khẩu với hình thức đẹp mắt, chỉn chu.

Tại đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn các giỏ trái cây cưới hỏi, dạm ngõ đẹp với nhiều thiết kế đa dạng, đẹp mắt cùng giá thành phù hợp. Đặc biệt, bạn còn có thể yêu cầu cửa hàng thiết kế giỏ trái cây theo phong cách cá nhân của bạn. Ngoài đến cửa hàng mua trực tiếp, bạn còn có thể đặt hàng online và đơn vị có dịch vụ giao hàng tận nơi, đảm bảo bạn sẽ nhận được hàng theo đúng thời gian yêu cầu. 

LỜI KẾT

Trên đây là hướng dẫn cách làm giỏ trái cây ngày cưới đẹp, chất lượng mà Giỏ Quà Trái Cây đã tổng hợp qua bài viết trên. Với cách thực hiện đơn giản, mong rằng bạn có thể tự tay tạo nên giỏ hoa quả đám cưới đẹp, chất lượng để làm quà tặng ý nghĩa trong ngày đặc biệt quan trọng. Nếu như bạn muốn tìm mua giỏ trái cây cưới, hỏi đẹp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm.

Bài viết cùng chủ đề

Đào Huyền Trân là tác giả có niềm đam mê trong lĩnh vực thực phẩm sạch và trái cây tươi. Chị tốt nghiệp trường ĐH Công Nghệ Thực Phẩm và đã có nhiều năm kinh nghiệm am hiểu về giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm tự nhiên, đặc biệt là trái cây tươi. Chị chia sẻ rằng: "trái cây không chỉ đơn giản là món ăn để thưởng thức, tráng miệng mà còn là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khoẻ, là món quà tặng sức khoẻ ý nghĩa vào những dịp đặc biệt.

ĐÀO HUYỀN TRÂN.